Chuyển chế độ dịch Google Translate

12:15 13/11/2018    Hướng dẫn

Công cụ dịch Google Translate kèm theo trình duyệt Chrome và Cốc Cốc là công cụ tuyệt vời hỗ trợ cho chúng ta tìm hàng và đặt hàng trên Taobao, 1688 và Tmall. Tuy nhiên khi sử dụng các công cụ đặt hàng cài đặt vào trình duyệt Chrome và Cốc Cốc thì công cụ dịch Google Translate sẽ gây ra 1 số lỗi khiến công cụ đặt hàng có thể hoạt động không chính xác (một số link sản phẩm bị, nhưng một số link thì không bị).

Chinh vì vậy nên các Đơn vị đặt hàng thường khuyến cáo khách hàng của mình nên tắt công cụ dịch Google Translate trước khi click vào nút Mua hàng của công cụ đặt hàng để tránh việc công cụ đặt hàng nhận diện không đầy đủ thông tin (như không nhận diện được Giá khuyến mại sản phẩm). Tuy nhiên việc tắt hẳn công cụ Google Translate sẽ gây khó khăn trong việc tìm kiếm và đặt hàng của khách hàng.

OrderSieuToc xin chia sẻ một cách rất đơn giản để khắc phục vấn đề này:

Nếu bạn đang sử dụng công cụ dịch của Google, bạn nhìn lên khung nhập địa chỉ (link) của trang web đang truy cập, phía bên tay phải, bạn sẽ thấy 1 biểu tượng của công cụ Google Translate.

Chuyển chế độ dịch Google Translate

Bạn click vào Biểu tượng này, công cụ sẽ mở ra 1 khung nhỏ có 1 nút bấm là "Hiển thị văn bản gốc" (với tiếng Việt) hoặc "Show original" (với tiếng Anh).

Chuyển chế độ dịch Google Translate

Bạn click vào nút "Hiển thị văn bản gốc" hoặc "Show original" thì toàn bộ văn bản sẽ hiển thị trở lại chữ nguyên bản (chữ tiếng Trung). 

Sau đó bạn có thể click vào nút "Đặt hàng" của công cụ đặt hàng một cách bình thường. Các thông tin đặt hàng sẽ được công cụ ghi nhận một cách chính xác.

Việc bạn click vào nút này sẽ không ảnh hưởng tới công cụ dịch Google Translate mà chỉ tạm thời chuyển chế độ văn bản về văn bản gốc thôi, do vậy khi bạn vào các link khác thì trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc vẫn tự động dịch tiếng Trung ra tiếng Việt cho bạn như bình thường, bạn không cần phải kích hoạt lại việc tự động dịch nữa.

Rất tiện lợi phải không nào? Hy vọng mẹo nhỏ này của OrderSieuToc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đặt hàng và đảm bảo thông tin Đặt hàng của bạn được chính xác nhất.

Hotline: 024 3628 8989024 3628 8989